July 14, 2024

Xem ngày giờ tốt vô cùng quan trọng bởi có rất nhiều dịp trọng đại có ảnh hưởng đến đời người, ai cũng muốn mình thuận cả thiên, địa và nhân. Cùng Thabet tìm hiểu cách xem ngày giờ chọn giờ tốt chuẩn nhất.

Nên mua vàng ngày vía thần tài vào giờ nào tốt nhất?

Từ xưa, phong tục mua vàng vào ngày vía thần tài đã được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người đón nhận bởi cho rằng mua sắm vàng vào đúng ngày này sẽ được thần tài phù hộ, cả năm làm ăn may mắn phát tài.

Ngày vía thần tài hàng năm rơi vào ngày mùng 10 tháng giêng, những người kinh doanh, buôn bán đặc biệt tin vào phong tục này, họ không chỉ mua vàng mà còn bày lễ cúng rất long trọng.

Cách xem ngày giờ tốt xấu cho hôm nay, ngày mai chuẩn nhất

Chính vì thế, vào ngày vía thần tài thì mặc dù giá vàng tăng cao mọi người vẫn đổ xô đi mua. Người giàu thì mua cả cây vàng, người có ít điều kiện hơn cũng cố mua nửa chỉ, một chỉ.

Tuy vậy, ít ai biết rằng mua vàng vào ngày vía thần tài cũng nên mua vào giờ tốt để tăng thêm may mắn.

Giờ tốt để mua vàng vào ngày vía thần tài năm nay rơi vào các giờ sau: Tý, sửu, mão, ngọ, thân, dậu. Giờ tí và sửu còn đang đêm, bạn có thể đợi đến giữa giờ mão trở đi để mua nhé.

Cách tính giờ tốt xuất hành ngày mùng 1 Tết cho gia chủ

Chọn ngày giờ tốt phù hợp để cả gia đình xuất hành đầu năm được người xưa cho là vô cùng quan trọng. Theo đó, khi còn trong năm, nhiều người luôn phải xem ngày tốt hợp tuổi của mình trong năm tới để xem ngày mùng 1 tết nên xuất hành giờ nào thì tốt, đi về phía nào để gặp may mắn hoặc quý nhân.

Cách tính giờ tốt xuất hành ngày mùng 1 Tết cho gia chủ

Chọn ngày giờ tốt để ra khỏi nhà sẽ giúp gia chủ cả năm được thuận lợi, mọi việc may mắn, hanh thông. Theo đó, ngày mùng 1 tết năm 2022 được coi là ngày đẹp, vào ngày này, thần tài nằm ở hướng đông nam, hỷ thần phía tây bắc, vì vậy gia chủ nên xuất hành nhắm một trong hai hướng này, tùy vào mong muốn của mình là cầu tiền và danh hay cầu duyên.

Theo các chuyên gia phong thủy, cũng vào ngày này, giờ đẹp để xuất hành là giờ thìn và giờ ngọ. Khung giờ từ 11h đến 1h chiều là giờ hoàng đạo.

Xem ngày giờ tốt chuyển bàn thờ thần tài để có lộc

Nếu như vị trí cũ không còn phù hợp để đặt bàn thờ thần tài hoặc gia chủ muốn chuyển về nhà mới thì chọn ngày giờ tốt để chuyển, thỉnh bàn thờ thần tài, ông địa vô cùng quan trọng. Những người làm ăn, kinh doanh muốn làm mọi thứ tốt nhất, được lòng ông địa nhất để kinh doanh thuận lợi, khách ra vô tấp nập.

Xem ngày giờ tốt chuyển bàn thờ thần tài để có lộc

Nếu bạn di chuyển ban thờ thần tài thì nên chọn ngày đại an, tiểu cát hoặc ngày tốc hỷ.

Trước đó, gia chủ cần mời chuyên gia phong thủy xem xét kỹ hướng mới để đặt bàn thờ có ổn không, có đem lại tài vận cho gia chủ không. Vị trí đặt bàn thờ phải bao quát được khu vực cửa ra vào để thần dễ dàng cai quản khách khứa tới lui.

Trước khi chuyển phải làm lễ để xin thần cho chuyển sang vị trí mới sung túc hơn. Lễ cúng gồm có hương hoa, quả tươi, một món mặn, thắp 3 nén hương, khấn xin chuyển về nhà mới. Nhớ đợi hương cháy hết rồi mới chuyển.

Tại địa điểm mới, cần hóa vàng và bày lễ vật thắp tuần hương mới.

Lưu ý: Trước khi đưa lên bàn thờ phải bao sái ban thờ, tượng thần tài, ông địa bằng nước sạch cũng như khu vực mới được chọn để đặt ban thờ phải gọn gàng, trang nghiêm. Không di chuyển vào tháng 7 âm lịch bởi đây là tháng mở cửa vong linh, cô hồn rất nhiều sẽ đến quấy nhiễu.

Cách tính và địa chỉ xem ngày giờ tốt hôm nay chính xác nhất

Trước những việc trọng đại như khai trương công ty, cửa hàng, động thổ xây nhà, cưới hỏi, mua xe… thì người Việt rất quan tâm đến việc chọn ngày giờ tốt, không chỉ là giờ hoàng đạo mà còn phải hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ.

Cách truyền thống nhất mà nhiều người vẫn còn dùng cho đến nay là xem lịch vạn sự. Đây là một cuốn sách được in mỗi năm một lần, có chi tiết từng ngày trong năm thuộc tiết nào, có phải ngày đẹp, ngày hoàng đạo hay không.

Bạn cũng có thể tìm thấy ở đây nhiều thông tin cực kỳ hữu ích như: giờ đẹp xuất hành ngày mùng 1 tết, giờ tốt ngày mùng 4 tết , giờ tốt của ngày 6 hay ngày 8 tháng 2 để mở hàng, mở cửa công ty bắt đầu năm là việc mới.

Ngoài ra, có rất nhiều sách dạy tính lịch vạn niên để gia chủ có thể tự mình tính toán ngày giờ tốt. Nếu nắm trong đầu những kiến thức này thì chắc chắn bạn dễ dàng chọn được giờ đẹp hôm nay, ngày mai để làm mọi chuyện.

Ngoài ra, cách đơn giản nhất là truy cập những website chuyên về tử vi, lịch âm. Những trang web này thường có khung sẵn để tính ngày đẹp theo tuổi của bạn. Bạn cũng có thể tải cá ứng dụng liên quan đến lịch âm về điện thoại để tự mình tra cứu.

Xem ngày giờ tốt hôm nay, ngày mai có tác dụng gì?

Như bạn đã biết, mỗi ngày được tính bằng một con giáp ghép với thiên can và địa chi, kết hợp với con giáp chủ đạo của năm. Thế nên năng lượng mỗi ngày là không giống nhau, có ngày giờ tốt và ngày giờ xấu. Ngày giờ tốt với người này lại chưa chắc đã hợp với người kia.

Việc chọn đúng ngày giờ đẹp nhất để làm việc trọng đại như một liệu pháp về tinh thần, giúp gia chủ có điểm tựa tâm linh vững vàng để thoải mái phát huy tối đa sức mạnh và mưu trí trong công việc.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được cách tính ngày giờ tốt và tìm ra ngày đẹp, giờ đẹp mang lại may mắn cho bản thân.

Leave a Reply