June 12, 2024
Mạng Hỏa hợp màu gì để mang tới may mắn tài lộc

Mạng Hỏa theo ngũ hành hợp với màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím. Kỵ với các màu xanh dương, đen. Biết mạng Hỏa hợp màu gì để chọn làm màu sơn nhà, sơn xe, màu đồ đạc nội thất,.. hoặc chọn lựa trang phục, vòng tay phong thủy để mang lại may mắn. Cùng Thabet tìm hiểu nhé!

1. Mạng Hỏa trong Ngũ hành mang ý nghĩa như thế nào?

Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Hỏa biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, sự đam mê cháy bỏng và ý chí quyết tâm phấn đấu vươn lên. Mệnh Hỏa mang ý nghĩa đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, đối ứng với khí nóng của mùa Hè, màu bản mệnh là màu đỏ và vị đắng nhẫn.

Mệnh Hỏa mang theo sức nóng của lửa, đem đến ánh sáng ấm áp, giúp soi rọi hết những góc khuất u ám hoặc cũng có thể mang tính chất bùng nổ phá hủy mọi thứ.

Tuy nhiên, hình ảnh ngọn lửa cũng tượng trưng cho sự khốc liệt và tàn bạo của chiến tranh. Hành Hỏa bao gồm: mặt trời, màu đỏ, đèn, nến, tam giác…

Nhìn chung người mệnh Hỏa vừa thông minh, tài trí lại vừa có sự năng động, sáng tạo. Họ thích giữ vai trò lãnh đạo, thích nắm quyền lực để quản lý mọi người. Trong cuộc sống, họ luôn xác định được mục tiêu cho mình và luôn cố gắng nỗ lực để hoàn thành điều đó.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa thường hiếu thắng, tính cách nóng vội, thích mạo hiểm. Họ thường quyết định mọi việc hơi vội vàng theo cảm hứng, trực giác của bản thân.

2. Quy luật ngũ hành quy định về màu tương sinh tương khắc:

2. Quy luật ngũ hành quy định về màu tương sinh tương khắc:

Theo triết học cổ đại, vạn vật trên trái đất đều được hình thành từ 5 yếu tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là ngũ hành.

Các yếu tố bổ trợ cho nhau, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc, và ngược lại. Đó là nguyên lý cơ bản nhất của vũ trụ để duy trì sự sống của mọi sinh vật.

2.1 Luật tương sinh:

Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, bổ trợ nhau để cùng sinh trưởng và phát triển tốt. Trong quy luật ngũ hành tương sinh bao gồm cái sinh ra nó và cái nó sinh ra tạo thành vòng khép kín. Dựa trên nguyên lý đó ta có:

– Mộc sinh Hỏa: Cây khô tạo ra lửa Mộc làm nguyên liệu đốt cho Hỏa.

– Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi hòa tan vun đắp thành đất.

– Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng khoáng sản được hình thành từ trong lòng đất.

– Kim sinh Thủy: Kim loại khi nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ chuyển thành thể lỏng.

– Thủy sinh Mộc: cây muốn sống thì cần có nước tưới.

2.2 Luật tương khắc:

Tương khắc là sự áp chế, mang tính cản trở ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của nhau. Tương khắc có tác dụng tích cực là duy trì sự cân bằng sinh thái nhưng nếu bị lệch về phía nào quá sẽ khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt. Nguyên lý của quy luật tương khắc gồm hai mối quan hệ khắc và bị khắc, cụ thể là:

– Thủy khắc Hỏa: Nước dùng để dập lửa.

– Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh dùng để nung chảy kim loại

– Kim khắc Mộc: Dao rìu để chặt đổ cây được rèn từ kim loại.

– Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng trong đất khiến đất trở nên khô cằn sỏi đá.

– Thổ khắc Thủy: Đất thấm nước, ngăn chặn dòng chảy của nước.

Có thể nói rằng, tương sinh và tương khắc là hai quy luật cần tồn tại song song để duy trì sự cân bằng vạn vật trong vũ trụ.

3. Mệnh Hỏa hợp màu gì theo phong thủy ngũ hành? (mạng hỏa hợp màu gì)

3. Mệnh Hỏa hợp màu gì theo phong thủy ngũ hành?

Dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, mạng Hỏa tương sinh màu thuộc hành Mộc, tương hợp với màu hành Hỏa.

Màu xanh lá cây

Những người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây (màu của hành Mộc) vì Mộc sinh Hỏa. Màu xanh là màu của cây cỏ, thiên nhiên tượng trưng cho sức sống tươi mới và sự phát triển.

Màu xanh mang lại cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi nhìn. Đó giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị kết nối con người trên thế giới.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu bản mệnh thuộc hành Hỏa bởi vậy nó cực kỳ hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với quan niệm Á Đông, màu đỏ là biểu tượng cho máu và lửa, thể hiện sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt cháy bỏng.

Trên thế giới nhiều dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm. Ngoài ra trong mảng chính trị, sắc đỏ tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí mạnh mẽ và sự cố gắng phấn đấu.

Tím, cam

Đây cũng là hai màu tương ứng bản mệnh cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống mới đầy tươi vui, hứng khởi, đại diện cho sự sáng tạo không ngừng.

Trên thực tế các nhà khoa học đã chứng minh về mặt phong thủy sử dụng các đồ có màu cam giúp tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Còn màu tím gắn liền với sự lãng mạn, chung thủy và khả năng thấu cảm. Tuy nhiên người mệnh Mộc cũng cần tránh chọn màu tím đậm bởi nó mang màu sắc buồn và hàm chứa sự tuyệt vọng.

Xem thêm: hướng đặt bàn thờ thần tài

4. Mệnh Hỏa tương khắc với những màu gì?

Màu đen, xám

Theo ngũ hành Thủy khắc Hỏa nên những màu đen, xám này kỵ với người mệnh Hỏa. Thủy Hỏa giao đấu xung khắc, sẽ tiết chế sự may mắn, ảnh hưởng đường tài lộc của người mạng Hỏa.

Xanh biển sẫm

Xanh biển sẫm cũng thuộc hành Thủy sẽ mang tới năng lượng xấu khiến cho người mệnh Hỏa dễ mất tập trung, trở nên thiếu kiên nhẫn.

Màu vàng, nâu đất

Hai màu này là màu thuộc hành Thổ mà Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Hỏa dễ bị suy yếu, cạn năng lượng.

Người mạng Hỏa tính tình bộc trực, có khả năng lãnh đạo, có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống. Nắm được quy tắc ngũ hành biết mạng Hỏa hợp màu gì để sử dụng những màu phù hợp sẽ gia tăng may mắn, giúp bạn để chinh phục đỉnh cao sự nghiệp của mình.

Leave a Reply