July 15, 2024
Trường phái tử vi bắt nguồn từ đâu.

Tử vi là gì? Tử vi được cho là một hình thức dự đoán vận mệnh của con người thông qua ngày, tháng, năm sinh và các yếu tố khác như là ngũ hành, thuyết âm hay là can chi,…để từ đó có thể biết và lý giải những diễn biến xảy ra trong tương lai của mỗi con người. Vậy hôm nay hãy cùng Thabet tìm hiểu sâu về tử vi nhé!

Tử vi có nghĩa là gì (Tử vi là gì)

Tử vi theo dân gian xưa lý giải thì đây là tên gọi của một loài hoa có màu tím tuy nhiên có những người là nói rằng tử vi là tên gọi của một ngôi sao nòng cốt trong bộ môn tâm linh, bói toán.

Từ thời nhà tống, nhân dân nơi đây đây đã rất am hiểu về nhân học. Đã có rất nhiều triết gia, đa học và tâm học nghiên cứu chuyên sâu về con người để có thể tìm ra những phương pháp và quy tắc làm cho đời sống con người trở nên khá giả và hạnh phúc hơn.

Cũng vào chính thời tống này, nền triết học đã được chia ra thành rất nhiều các trường phái khác nhau như là nông gia, pháp gia , nho học, âm dương và đạo học,…. Tuy nhiên gần như là tất cả các trường phái này được thành lập ra cũng là để dự đoán về cuộc sống con người.

Nói về phương diện của tâm linh hay là bói toán thì trường phái của tử vi lại xuất hiện sau các trường phái khác như là trường phái bói dịch, trường phái độn giáp, trường phái thiên văn, trường phái nhân tướng,..

Tuy nhiên tử vi lại là một bước đột phá mới với những hệ thống bói toán dựa trên các con số mang tính chính xác cao được mọi người tin tưởng.

Kẻ cả là tử vi có dựa trên và vay mượn một vài lý thuyết của âm dương ngũ hành thì phương pháp này vẫn luôn giữ được các nét độc đáo và riêng biệt.

Tử vi đã được một đạo sĩ tên là Trần Đoàn tìm tòi và cố gắp sắp xếp những chi tiết vận mệnh của con người vào duy nhất một trang giấy.

Tuy nhiên ở trong trang giấy ấy lại chứa đựng đến mười hai cung và đến hơn một trăm ngôi sao cùng với nhiều ý nghĩa về các loại ngũ hành không hề giống nhau.

Từ tờ giấy này chúng ta sẽ có thể tóm tắt được cuộc đời của nhiều người . Cho dù công trình của đạo sĩ Trần Đoàn vẫn có những khuyết điểm tuy nhiên nó vẫn mang lại những giá trị và đóng góp cho nền bộ môn tâm linh đến tận ngày nay.

Trường phái tử vi bắt nguồn từ đâu. (Tử vi là gì)

Tử vi là gì? Cách xem tử vi, vận mệnh ra sao để gặp nhiều điềm tốt

Tính cho đến nay không có bất kỳ những chú gì về người đã lập nên trường phái này. Bởi vì mọi người thường quan tâm nhiều hơn đến việc vận hành các phương thức trong trường phái tâm linh này hơn là quan tâm đến lịch sử lâu đời của nó.

Vì thế dù đã rất phổ biến trên khắp mọi nơi tuy nhiên nhiều người vẫn còn có những nhầm lẫn về trường phái tử vi này.

Tử vi được khai nhập vào Việt Nam (Tử vi là gì)

Ngay từ đầu tử vi được bắt nguồn từ đất nước láng giềng trung quốc nhưng nó không được nổi bật như các trường phái khá đã có từ trước.

Chỉ khi được du nhập vào Việt Nam thì trường phái tử vi lại được mọi người quan tâm , ưa chuộng một cách nổi trội hơn rất nhiều.

Có rất nhiều các học giả ở Việt Nam đã đi theo trường phái này điển hình như là Lê Quý Đôn và Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Những khác nhau giữa tử vi ở Việt Nam và Trung Quốc.

Ở Việt Nam thì phương pháp an mệnh trong tử vi sẽ được bắt đầu ở con giáp dần còn ở trung quốc thì phương pháp an mệnh trong tử vi sẽ dượng bắt đầu ở con giáp sửu.

Những người có thể tìm đến phương pháp tử vi

Những người có thể tìm đến phương pháp tử vi

Đối tượng xem tử vi là những người quan tâm đến số phận của mình hay là của người trong gia đình, xã hội.

Ở từng lá số tử vi sẽ biểu hiện các phương điện khác nhau như là tiền tài, sự nghiệp, công danh, quan hệ xã hội, sức khỏe, quan hệ gia đình và nhiều phương diện khác nữa.

Các cung ở trong tử vi

Để có thể xem tử vi bạn cần phải biết được 12 cung ở trong lá số tử vi đó là:

Cung mệnh: Đây là cung cao nhất và cũng là cung được cho là quan trọng nhất trong 12 cung vì nó đóng vai trò liên kết các cung còn lại.

Nếu trong cơ thể con người thì não là nơi điều hành các cử chỉ và hành động thì cung mệnh cũng đóng vai trò tương tự như vậy trong lá bài tử vi.

Cung thân: Đây là cung cung cấp các thông tin hậu vận của mỗi người.

Cung huynh đệ: Nhằm dự đoán tình duyên giữa anh em ở trong gia đình như là mức chia sẻ gắn bó yêu thương và có thể giúp đỡ nhau như thế nào

Cung phu thê: Nhằm dự đoán thời điểm người ấy xuất hiện, thời điểm kết hôn hay là tuổi và số mệnh giữa hai người yêu nhau.

Cung tử tức: Cung này được đặt ra nhằm mục đích dự đoán đường con cái như là sinh con một bề, đẻ bao nhiêu đứa hay những đứa con có hiếu thảo với cha mẹ chúng hay không,..

Cung bạch tài: Cung này nhằm dự đoán về đường công danh , khả năng kiếm tiền của một người.

Cung tật ách: Biểu hiện tình trạng sức khỏe liệu rằng tốt hay là xấu

Cung thiên di: Thể hiện tài năng phát triển và độ tích cực năng động của mỗi người.

Cung nô bộc: Để phán đoán các mối quan hệ về tình bằng hữu, cấp trên, cấp dưới của mỗi người.

Cung quan lộc : Để phán đoán mức độ thành công trong công việc, sự tương thích trong nghề nghiệp .

Cung điền trạch: Đối với cung này sẽ gắn liền với đất đai, nhà cửa trong tương lai mỗi người.

Cung phụ mẫu: Cung này thể hiện tình cảm của cha mẹ đối với con cái.

Xem thêm: Sinh năm 1972 mệnh gì

Kết luận

Trên đây là tử vi có nghĩa là gì. Hãy đọc bài viết này nếu bạn cảm thấy tò mò, biết đâu các kiến thức đó sau này sẽ đem lại cho bạn nhiều điều mà bạn cần!

Leave a Reply